Real estate là gì? Các loại hình real estate, kiến thức về nó

real estate (3)

Real estate là gì?

Real estate được dịch là bất động sản, được định nghĩa là đất đai và bất kỳ cấu trúc cố định nào, chẳng hạn như nhà ở, hoặc các cải tiến gắn liền với đất đai, cho dù là tự nhiên hay nhân tạo. Bất động sản đề cập đến tài sản thực, hoặc vật chất, và có thể bao gồm đất đai, tòa nhà, quyền sở hữu không gian phía trên mặt đất và quyền sở hữu lòng đất bên dưới mặt đất. Là một thuật ngữ kinh doanh, bất động sản cũng đề cập đến việc sản xuất, mua và bán tài sản.

Chủ sở hữu bất động sản có tất cả các quyền sở hữu, bao gồm quyền sở hữu, bán, cho thuê và hưởng quyền sử dụng đất.

Bất động sản có thể được phân loại theo mục đích sử dụng chung là nhà ở, thương mại, nông nghiệp, công nghiệp hoặc mục đích đặc biệt. Để hiểu liệu bạn có quyền bán căn nhà của mình hay không, bạn cần biết bạn sở hữu hoặc không sở hữu những quyền nào đối với tài sản.

Real estate là một dạng của real property . Nó khác với tài sản cá nhân, không gắn liền vĩnh viễn với đất đai, chẳng hạn như xe cộ, tàu thuyền, đồ trang sức, đồ nội thất và thiết bị nông nghiệp.

real estate (1)
Real estate được dịch là bất động sản

Rút ra

 • Real estate được coi là bất động sản bao gồm đất đai và bất cứ thứ gì gắn liền vĩnh viễn với nó hoặc được xây dựng trên đó, cho dù là tự nhiên hay nhân tạo.
 • Có năm loại bất động sản chính bao gồm nhà ở, thương mại, công nghiệp, đất thô và sử dụng đặc biệt.
 • Đầu tư vào bất động sản bao gồm mua nhà, tài sản cho thuê hoặc đất đai.

Các loại bất động sản là gì?

Bất động sản nhà ở : Bất kỳ tài sản nào được sử dụng cho mục đích ở. Các ví dụ bao gồm nhà ở một gia đình, căn hộ chung cư, hợp tác xã, nhà song lập, nhà phố và nhà ở nhiều gia đình.

Bất động sản thương mại : Bất kỳ tài sản nào được sử dụng riêng cho mục đích kinh doanh, chẳng hạn như khu chung cư, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa, bệnh viện, khách sạn, văn phòng, bãi đậu xe, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng và nhà hát.

Bất động sản công nghiệp : Bất kỳ tài sản nào được sử dụng cho sản xuất, chế tạo, phân phối, lưu trữ và nghiên cứu và phát triển.

Đất đai : Bao gồm tài sản chưa phát triển, đất trống và đất nông nghiệp như trang trại, vườn cây ăn trái, trang trại và đất lấy gỗ.

Mục đích đặc biệt : Tài sản được sử dụng bởi công chúng, chẳng hạn như nghĩa trang, tòa nhà chính phủ, thư viện, công viên, nơi thờ cúng và trường học.

real estate (3)
Hiện tại có 5 loại hình bất động sản chính.

Ví dụ về Bất động sản

 • Nhà ở một gia đình – Bất kỳ ngôi nhà nào được thiết kế cho chỉ một gia đình
 • Nhà ở nhiều gia đình – Bất kỳ nhóm nhà nào được thiết kế cho nhiều hơn một gia đình
 • Căn hộ – Một đơn vị riêng lẻ trong một tòa nhà nhiều đơn vị. Ranh giới của căn hộ thường được xác định bằng chu vi cửa có khóa hoặc khóa được. Thường thấy ở các chung cư cao tầng.
 • Nhà nhiều gia đình – Thường thấy trong các tòa nhà biệt lập nhiều tầng, trong đó mỗi tầng là một căn hộ hoặc đơn vị riêng biệt.
 • Chung cư (Condo) – Một tòa nhà với các đơn vị riêng lẻ thuộc sở hữu của từng cá nhân.
 • Nhà riêng – Một tòa nhà độc lập không kết nối với bất kỳ thứ gì khác (một “ngôi nhà” khuôn mẫu)
 • Nhà di động – Những ngôi nhà có thể di chuyển trên xe tải phẳng
 • Nhà di động – Một chiếc xe có bánh xe gắn liền với nơi ở cố định
 • Biệt thự – Một tòa nhà chỉ có một phòng và thường có mái nhọn dốc
 • Túp lều – Một ngôi nhà thường làm bằng vật liệu thô như tre, bùn và đất sét

Cách đầu tư vào bất động sản

Một số cách phổ biến nhất để đầu tư vào bất động sản bao gồm quyền sở hữu nhà , tài sản đầu tư hoặc cho thuê. Một loại nhà đầu tư bất động sản là người bán buôn bất động sản ký hợp đồng mua nhà với người bán, sau đó tìm một bên quan tâm để mua nó. Những người bán buôn bất động sản thường tìm và ký hợp đồng với những bất động sản tồi tàn nhưng không thực hiện bất kỳ việc cải tạo hoặc bổ sung nào.

Bất động sản bị ảnh hưởng đáng kể bởi vị trí của nó và các yếu tố như tỷ lệ việc làm, nền kinh tế địa phương, tỷ lệ tội phạm, phương tiện giao thông, chất lượng trường học, dịch vụ thành phố và thuế bất động sản có thể ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản.

real estate (2)
Đầu tư bất động sản cũng kiến được khá nhiều tiền nhưng lại gặp nhiều rủi ro.

Ưu điểm.

 • Mang lại thu nhập ổn định
 • Cung cấp tăng giá vốn
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư
 • Có thể được mua bằng đòn bẩy.

Nhược điểm.

 • Thường kém thanh khoản
 • Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố địa phương cao
 • Đòi hỏi số vốn ban đầu lớn
 • Có thể yêu cầu quản lý tích cực và chuyên môn.

Những cách tốt nhất để tài trợ cho một khoản đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản thường được mua bằng tiền mặt hoặc tài trợ bằng thế chấp thông qua người cho vay tư nhân hoặc thương mại.

Phát triển bất động sản là gì?

Phát triển bất động sản, hoặc phát triển tài sản, bao gồm các hoạt động từ cải tạo các tòa nhà hiện có đến mua đất thô và bán đất hoặc lô đất đã phát triển cho người khác.

Nghề nghiệp nào phổ biến trong ngành Bất động sản?

Nghề nghiệp phổ biến được tìm thấy trong ngành bất động sản bao gồm đại lý cho thuê, chuyên gia tịch thu tài sản thế chấp, người kiểm tra quyền sở hữu, người kiểm tra nhà, người thẩm định bất động sản, đại lý bất động sản và người môi giới.

Tổng Quan Ngành Bất Động Sản.

 1. Phát triển
 2. Bán hàng và marketing
 3. môi giới
 4. Quản lý tài sản
 5. cho vay
 6. Dịch vụ chuyên nghiệp (luật, kế toán, v.v.)\

#1 Phát triển

Phát triển bất động sản là một quá trình bao gồm việc mua đất thô, phân vùng lại, xây dựng và cải tạo các tòa nhà, bán hoặc cho thuê thành phẩm cho người dùng cuối. Các nhà phát triển kiếm được lợi nhuận bằng cách tăng thêm giá trị cho đất (tạo ra các tòa nhà hoặc cải tiến, phân vùng lại, v.v.) và chấp nhận rủi ro tài trợ cho một dự án. Các công ty phát triển tạo ra một sản phẩm mới, có thể được coi là “thị trường sơ cấp” hoặc tạo ra hàng tồn kho mới.

#2 Bán hàng và tiếp thị

Các công ty bán hàng và tiếp thị làm việc với các nhà phát triển để bán các tòa nhà và đơn vị mà họ tạo ra. Các công ty này kiếm được hoa hồng cho việc tạo ra tất cả các tài liệu tiếp thị và sử dụng các đại lý bán hàng của họ để bán hàng tồn kho của các đơn vị đã hoàn thành. Các công ty này thường tập trung vào các đơn vị mới.

#3 Môi giới

Công ty môi giới bất động sản là một công ty sử dụng một nhóm các đại lý nhà nước thực sự (người môi giới) giúp tạo thuận lợi cho giao dịch giữa người mua và người bán tài sản. Công việc của họ là đại diện cho một trong hai bên và giúp họ đạt được giao dịch mua hoặc bán với các điều khoản tốt nhất có thể.

#4 Quản lý tài sản

Các công ty quản lý tài sản giúp chủ sở hữu bất động sản cho thuê các đơn vị trong tòa nhà của họ. Công việc của họ bao gồm thu tiền thuê nhà, trưng bày các căn hộ, sửa chữa những thiếu sót, thực hiện sửa chữa và quản lý người thuê nhà. Họ tính một khoản phí, thường là một tỷ lệ phần trăm của tiền thuê, đối với chủ sở hữu tài sản.

#5 Cho vay bất động sản

Người cho vay đóng một vai trò quan trọng trong ngành vì hầu như tất cả các tài sản và dự án phát triển đều sử dụng đòn bẩy (nợ) để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ. Người cho vay có thể bao gồm ngân hàng, công đoàn tín dụng, người cho vay tư nhân và các tổ chức chính phủ.

#6 Dịch vụ chuyên nghiệp

Có nhiều chuyên gia bất động sản làm việc trong ngành và giúp nó hoạt động. Các ví dụ phổ biến nhất (ngoài những ví dụ được liệt kê ở trên) là kế toán, luật sư, nhà thiết kế nội thất, người dàn dựng, tổng thầu, công nhân xây dựng và thương nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *