Second home là gì? Khác biệt với BDS đầu tư như thế nào?

second home (3)

Second home là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Second Home là ngôi nhà thứ 2 sau ngôi nhà thứ nhất. Second Home đa phần được sử dụng để nghỉ dưỡng hoặc an hưởng tuổi già. Đa phần họ chọn các căn hộ gần biển dạng biệt thự hoặc nhà phố,…Ngôi nhà thứ hai này được gọi là Second home. Hiểu đơn giản second home là ngôi nhà phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch thường xuyên hoặc không thường xuyên.

Nó được đầu tư xây dựng đa phần ở các khu đô thị mới, ngoại ô, ven biển hoặc khu nghĩ dưỡng.

Một số trường hợp nó được cho thuê hoặc đầu tư sinh lời.

second home (1)
Second Home được hiểu là ngôi nhà thứ 2 thường được sử dụng để nghĩ dưỡng.

Mọi người đôi khi sử dụng thuật ngữ ” bất động sản đầu tư ” và ” ngôi nhà thứ hai ” thay thế cho nhau để mô tả bất động sản không phải là nơi ở chính của họ. Nhưng những loại tài sản này là khác nhau.

Bất động sản đầu tư là bất động sản bạn mua để tạo thu nhập, chẳng hạn như cho người thuê hoặc chuyển nhượng và bán kiếm lời. Tuy nhiên, ngôi nhà thứ hai là nơi ở của một gia đình mà bạn dự định sống trong một số năm hoặc đến thăm thường xuyên.

Tại Việt Nam không có định nghĩa một cách chính xác do mục đích có thể thay đổi. Ví dụ như nhà cho thuê có thể sẽ có thể chuyển đổi thành nhà ở tạm thời, hoặc nhà ở nghĩ dưỡng có thể cho thuê khi không sử dụng.

Bạn có thể hiểu nôn na là Second Home là nhà thứ 2 mục đích chính là ở nhưng không thường xuyên. Bất động sản đầu tư được sử dụng để đầu tư sinh lời.

second home (3)
Second Home có đôi chút khác biệt với dạng bất động sản đầu tư.

Tài sản đầu tư là gì?

Định nghĩa về “bất động sản đầu tư” là một tài sản:

  • không phải nơi cư trú chính của bạn, và
  • được mua hoặc sử dụng để tạo thu nhập, lợi nhuận từ việc tăng giá hoặc tận dụng các lợi ích về thuế nhất định.

Về cơ bản, nếu bạn mua bất động sản mà bạn sẽ sử dụng để kiếm lợi nhuận, chứ không phải là nơi ở cá nhân cho bạn và gia đình, thì bất động sản đó được coi là bất động sản đầu tư.

Nó được quy thành một dạng tài sản mà khi đó nó có thể tạo ra khoảng lợi nhuận to lớn cho bạn.

Đặc điểm của khoản vay bất động sản đầu tư

Các khoản vay bất động sản đầu tư thường có lãi suất cao hơn và yêu cầu khoản thanh toán trước lớn hơn so với bất động sản mà mọi người sử dụng làm ngôi nhà thứ hai.

Ví dụ về tài sản đầu tư

Ví dụ về bất động sản đầu tư bao gồm:

  • tài sản cho thuê nhà ở
  • tài sản thương mại , và
  • tài sản được mua để chuyển nhượng (bán lại kiếm lời).

Những gì đủ điều kiện như một ngôi nhà thứ hai?

“Ngôi nhà thứ hai” là nơi cư trú mà bạn dự định ở trong một phần của năm bên cạnh nơi cư trú chính ( dạng nghĩ dưỡng cuối tuần hoặc kỳ lễ). Nhưng nó cũng có thể là một tài sản mà bạn thường xuyên lui tới, chẳng hạn như một căn hộ chung cư ở một thành phố nơi bạn thường kinh doanh.

Một số trường hợp ngôi nhà thứ 2 được sử dụng thay cho việc bạn ngủ lại tại khách sạn tại một địa điểm mà bạn thường xuyên tới để làm việc chẳng hạn.

Để có thể vay mua một ngôi nhà thứ 2 có nhiều cách, nhưng tốt nhất là bạn cần có ngôi nhà thứ nhất đã trả xong. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Yêu cầu thế chấp ngôi nhà thứ hai

Các khoản cho vay mua nhà thứ hai thường có lãi suất thấp hơn các khoản cho vay mua bất động sản đầu tư và có thể bao gồm Tài sản thế chấp cho Ngôi nhà thứ hai cùng với khoản thế chấp .

  • người vay sẽ chiếm giữ và chỉ sử dụng tài sản như ngôi nhà thứ hai của người vay
  • rằng tài sản sẽ luôn sẵn sàng cho việc sử dụng và hưởng thụ độc quyền của người vay mọi lúc
  • tài sản không thể tuân theo bất kỳ thỏa thuận chia sẻ thời gian hoặc nhóm cho thuê nào, và
  • tài sản không thể tuân theo bất kỳ thỏa thuận nào yêu cầu bên vay thuê tài sản hoặc trao cho công ty quản lý (hoặc bất kỳ người nào khác) quyền kiểm soát việc chiếm hữu và sử dụng tài sản.

Tôi nên nhận khoản vay mua nhà thứ hai hay khoản vay mua bất động sản đầu tư?

Người cho vay thường không cho vay mua nhà thứ hai nếu người vay có ý định cho thuê tài sản. Ví dụ: bạn có thể đủ điều kiện vay mua nhà thứ hai nếu bạn dự định sống tại bất động sản đó vào mùa hè nhưng không cho thuê vào các thời điểm khác.

Mặt khác, khoản vay bất động sản đầu tư có thể phù hợp nếu bạn muốn đến thăm bất động sản trong mùa hè nhưng dự định cho thuê trong thời gian còn lại của năm. Loại khoản vay này cũng phù hợp nếu bạn định sử dụng tài sản làm tài sản cho thuê quanh năm.

second home (2)
Bạn cần hiểu về quy định vay nếu có ý định vay mua nhà thứ 2.

Nếu bạn đang cân nhắc vay tiền để mua bất động sản đầu tư hoặc ngôi nhà thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa các điều khoản này và nói rõ ý định của bạn với người cho vay khi bạn bắt đầu đăng ký khoản vay. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được loại khoản vay chính xác cho loại tài sản bạn định mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *